"อุดรเจริญศรี"จับมือ"ชิณณ์ญี่ปุ่น"ผุดศูนย์โตโยต้า 350 ล้าน

" อุดรเจริญศรี" จับมือ" ชิณณ์ญี่ปุ่น" ผุดศูนย์โตโยต้า 350 ล้าน

        3 ยักษ์เอเยนต์โตโยต้าในญี่ปุ่นบุก เปิดศูนย์ที่กรุงเทพ ภูเก็ต อุดรธานี " อุดรเจริญศรี" จับมือ " กลุ่มชิณณ์ญี่ปุ่น" ผุด " โตโยต้า ชิณณ์ นนท์ อุดรธานี" 350 ล้านบาท ขนช่างเทคนิคจากญี่ปุ่นยกระดับเซอร์วิส เปิดบริการหนึ่งเดียวใน ปทท.

        นายณณชัย (หาญชัย) ทีฆธนานนท์ ประธานที่ปรึกษา บ.โตโยต้า ชิณณ์ นนท์ อุดรธานี จก. เปิดเผยว่า บริษัทฯเป็นการร่วมทุนระหว่าง บ.เจริญศรี โฮมดิ้ง จก. ในเครือกลุ่มเจริญศรี กับ บ.โตโยต้า ชิณณ์ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จก. ลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการรถยนต์โตโยต้า บ.โตโยต้า ประเทศไทย จก. ในสัดส่วน 65 และ 35 เปอร์เซนต์ วงเงินลงทุน 350 ล้านบาท บนที่ดิน 19 ไร่เศษ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี ฝั่งตะวันตก ใกล้กับทางพาดรถไฟ

        " เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ได้ส่งมอบรถยนต์กลุ่มแรก 47 คัน ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับ การจำหน่ายรถยนต์คันแรกของ บ.อุดรเจริญศรี จก. ในปี พ.ศ.2507 ถือเป็นการเปิดบริการจำหน่าย เชอร์วิส รถยนต์โตโยต้า 15 รุ่น 199 ชนิด ของโตโยต้าประเทศไทย เฟสแรก ประกอบด้วย โชว์รูม ศูนย์ซ่อม คลังอะไหล่ มีช่องเซอร์วิส 21 ช่อง เฟสสองเสร็จต้นปี 57 จะเพิ่มช่องเซอร์วิสเป็น 44 ช่อง และช่องบริการซ่อมสีและตัวถัง 65 ช่อง จึงจะมีพิธีเปิด บ.โตโยต้า ชิณณ์ นนท์ อุดรธานี จำกัด อย่างเป็นทางการ "

        นายณณชัย (หาญชัย) ทีฆธนานนท์ กล่าวอีกว่า บ.โตโยต้า ชิณณ์ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จก. เป็นเอเยนต์รถยนต์โตโยต้า ในประเทศญี่ปุ่น มีสาขามากกว่า 20 แห่ง และเป็น 1 ใน 5 ยักษ์ใหญ่เอเยนต์ในประเทศญี่ปุ่น ที่มี 3 ราย มาร่วมลงทุนกับคนไทยที่ กรุงเทพฯ , ภูเก็ต และอุดรธานี โดยที่ จ.อุดรธานี มีนายคัทซึฮิโกะ ยามาซากิ เป็นตัวแทนมาทำหน้าที่รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมส่งทีมช่างจากประเทศญี่ปุ่น มาเสริมเทคนิคด้านเซอร์วิส และซ่อม ให้มีมาตรฐานเท่ากับที่ประเทศญี่ปุ่น

        ประธานที่ปรึกษา กล่าวต่อด้วยว่า ตนเองได้เอาประสบการณ์ ผู้บริหารโรงแรม ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า มาใช้กับ " โตโยต้า ชิณณ์ นนท์ อุดรธานี" ให้มีบริการลูกค้าเหนือความคาดหมาย เพราะรถยนต์โตโยต้า หาซื้อที่ไหนก็ได้ในประเทศไทย แต่การบริการจะแตกต่างกัน มีหลายอย่างเกิดขึ้นที่นี่ อาทิ บรรยากาศโชว์รูมที่แตกต่าง มีลักษณะเหมือนล็อบบี้โรงแรม หรือแกลลอรี่ , จัดให้มีห้องมอบรถยนต์ลูกค้า อธิบายรถทุกแง่มุมเป็นส่วนตัว รวเพื่อทำกิจกรรมความเชื่อของลูกค้า ที่เหมือนและแตกต่างกันออกไป ลูกค้ามองเห็นรถผ่านระจกขณะมาใช้บริการ ซึ่งถือเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

        ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จ.อุดรธานี มีตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าเดิม คือ บ.โตโยต้า อุดรธานี จก. ตั้งอยู่บน ถ.ทหาร เทศบาลนครอุดรธานี ล่าสุด บ.โตโยต้า ประเทศไทย จก. ได้เพิ่มเอเยนต์ใน จ.อุดรธานี อีก 2 รายๆแรก คือ บ.โตโยต้า ไทยธานี" กำลังก่อสร้าง บนถนนนิตโย ใกล้แยกบิ๊กซี เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งก็เป็นกิจการของเอเยนต์เดิม และรายที่สามคือ บ.โตโยต้า ชิณณ์ นนท์ อุดรธานี จก. กิจการของกลุ่ม " อุดรเจริญศรี" โดยนายณณชัยฯ ที่ยอมรับว่าแม้ไม่เคยดูแลธุรกิจ เกี่ยวกับรถยนต์ของครอบครัวมาก่อน ........

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจข่าวอุดรวันนี้

COPYRIGHT © 2017 THE THAI CHAMBER OF COMMERCE AND BOARD OF TRADE OF THAILAND. ALL RIGHTS RESERVED.    
Close
 Search